"เลิกเพื่อลูก" ต๊ะ BoyScout กับเส้นทางสูบบุหรี่ 30 ปี

คอลัมน์ : เก็บมาฝาก

 

"ต๊ะ"  กับเส้นทางสูบบุหรี่ 30 ปี

"ลูกสาว" แรงบันดาลใจในการเลิกสูบบุหรี่

 

"ต๊ะ" ฌานิศ ใหญ่เสมอ (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น วินรวีร์ ใหญ่เสมอ) ที่รู้จักกันในนามของ ต๊ะ บอยสเกาท์ หรือ อีกหนึ่งฉายา "เด็กเสเพล" ซึ่งได้แสดงนำในภาพยนตร์ เรื่อง "เด็กเสเพล" โพสต์เล่าให้ฟังว่า ตลอด 30 ปีที่ผ่านมากับสมาชิกวง BoyScout เป็นศิลปินที่สร้างสีสันในวงการมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งเพลงที่ทำกับวง BoyScout ที่ดังสุดๆ กับเพลง "ขอคืน" และซิงเกิลเดี่ยว ไปจนถึงงานแสดงละครและภาพยนตร์

 

โดย "ต๊ะ" ได้เปิดเผยเรื่องราวของตัวเองว่า "เขาเริ่มสูบบุหรี่มาตั้งแต่ต่อเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น โดนคุณแม่ และ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นต้นสังกัด สั่งให้เลิก จนหลังจากนั้นก็มีอาการเส้นเลือดในสมองแตก จนแพทย์ต้องสั่งให้เลิกสูบบุหรี่ แต่ก็ยังคงสูบอยู่

จนล่าสุดได้ออกมาเปิดเผย ว่าเลิกบุหรี่แล้ว ก่อนที่ลูกสาวคนแรกจะเกิด ต๊ะได้เผยว่า เขาสามารถเลิกสูบบุหรี่ได้ในที่สุดด้วยเหตุผลว่า "ทำเพื่อลูก" ซึ่งทำให้เขารู้สึกทึ่งว่า ลูกสาวกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาทำเรื่องยิ่งใหญ่ได้  หลังจากที่ประกาศเรื่องดังกล่าวไม่นาน ต๊ะได้ลงภาพของลูกสาวใน Facebook และ อินสตาแกรม จนมีหลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดีกับเขา

ที่มา : SANOOK 27 พฤศจิกายน 2563

ขอบคุณรูปภาพจาก อินสตาแกรม Winravee Ta Yaisamoe

ก็ขอแสดงความยินดีกับคุณต๊ะ ที่สามารถเลิกสูบบุหรี่จนสำเร็จ และการเป็นคุณพ่อของลูกสาวที่เพิ่งเกิด การเลิกสูบบุหรี่ของคุณต๊ะ จะทำให้คุณต๊ะมีสุขภาพที่ดี เพราะการเลิกสูบบุหรี่ยิ่งเลิกเร็วเท่าไหร่ สุขภาพก็จะดีขึ้นเป็นผลดีต่อร่างกายอย่างแน่นอน และจากงานวิจัยหลายๆ ชิ้น สรุปได้ว่าเหตุผลอันดับแรกๆที่ทำให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบได้สำเร็จคือ ไม่สบายแล้วหมอบอกให้เลิกสูบ และแรงบันใจสำคัญของคนที่คิดจะเลิกบุหรี่คือ เลิกเพื่อคนที่รัก โดยเฉพาะ "เลิกเพื่อลูก" ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งคุณพ่อและลูกสาว รวมทั้งครอบครัวใหญ่เสมอทุกคน

 

ขอบคุณข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข และมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่

Smartnews เผยแพร่ 28 พฤศจิกายน 2563