"กล้าทำดี" รายการสำหรับวัยรุ่นวัย Gen Z

คอลัมน์ : สารเยาวชน 

ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) ภายใต้การกำกับของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ TNN 2 และเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร ผลิตรายการ "กล้าทำดี" รายการของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะมาเป็นสื่อกลางสำหรับเด็ก เยาวชน ในทุกประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของสุขภาพของเด็กไทย ซึ่งรายการ "กล้าทำดี" ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น. ออกอากาศซ้ำ (Re- run) ทุกวันอาทิตย์เวลา 07.00 - 08.00 น.และวันอังคาร 10.30 - 11.30 น. มีสองพิธีกรมากความสามารถที่หล่อไม่แพ้กันเลย อย่างน้องอัพ พชรพรรษ์ และน้องแอท เมธชนนท์ ประจวบลาภ พี่น้องฝาแฝด ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในวงการกิจกรรมรณรงค์เพื่อลดนักสูบหน้าใหม่ จากเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร 

รายการกล้าทำดี บันทึกเทปครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2560 รายการแบ่งเป็น  3 ช่วงสำคัญ ช่วงแรกชื่อ "กล้าทำดี" ช่วงที่สอง "Talk of the youth" และช่วงท้ายรายการ "ตกผลึกข่าว" โดยในเทปแรกได้รับเกียรติจาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง "วัยรุ่นยุคใหม่ มีคุณธรรม 4 ประการ คือ พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา" และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ (ร่าง) พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ฉบับใหม่ (ที่ผ่าน สนช.วาระที่ 3 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560) จากนี้ไปอีก 90 วัน ก็จะได้กฎหมายควบคุมยาสูบฉบับใหม่มาบังคับใช้ ได้เจาะลึกกันว่าจากนี้ไป คนรุ่นใหม่และประชาชนต้องปรับตัวกันอย่างไร? เพื่อส่งเสริมให้การควบคุมยาสูบในประเทศไทยมีประสิทธิภาพ

เรียกได้ว่ารายการ "กล้าทำดี" เกิดขึ้นจากความตั้งใจ ที่ต้องการสร้างพื้่นที่สีขาวอย่างจริงจัง รายการในทุกตอนจึงเต็มไปด้วยสาระความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย อย่าลืมติดตามชมและให้กำลังใจคนรุ่นใหม่ หัวใจ Gen Z กันด้วยนะครับ

ข้อมูลโดย พชรพรรษ ประจวบลาภ กองบรรณาธิการ Smart online

วันที่ 2 เมษายน 2560