บทบาทเชิงรุกของผู้นำท้องถิ่น

ผู้นำท้องถิ่น กับบทบาทเชิงรุกขององค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) เพื่อคนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่ จะมีบทบาทเชิงรุกเพื่อคนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่และแลกเปลี่ยนบทเรียน ข้อมูลที่จำเป็นในการดำเนินงาน

วอน ศธ. ช่วยเยาวชน บรรจุเรื่องพิษภัยบุหรี่ เป็นหลักสูตร

ผลการติดตามประเด็นการไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย โดยเฉพาะในข้อการห้ามจำหน่ายบุหรี่แก่เด็กและเยาวชน พบว่า หากไม่เน้นย้ำให้การศึกษาถึงพิษภัยและอันตรายของยาสูบในเด็กระดับมัธยม จะส่งผลให้การสูบบุหรี่ในเยาวชนไทยไม่ลดลง

7 พันชีวิต สังเวยควันบุหรี่มือสอง

พิษภัยควันบุหรี่มือสองคร่าชีวิตคนไทยถึง 6,500 คนต่อปี ด้วยโรคมะเร็ง หัวใจล้มเหลว และโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง ในสถานที่ทุกแห่งที่มีควันบุหรี่มือสองแม้ลอยเพียงเล็กน้อยก็มีอันตรายต่อสุขภาพ

กาดนัดสุขใจ ปลอดบุหรี่ ฮิมกว๊านพะเยา

"อยากให้กาดนัดสุขใจ ที่คนพะเยามาจับจ่ายซื้อสินค้า และอาหารทุกเย็น เป็นกาดที่ทุกคนสามารถเข้าเดินชมสินค้าและชิมอาหารได้อย่างปลอดภัย ....ที่กว๊านพะเยา"

Gen Z Gen Strong : ศรีสะเกษ ก้าวตามรอยพ่อ

กิจกรรม Gen Z ทำดีเพื่อพ่อ "Every child can be a Hero : เราทุกคนก็เป็นฮีโร่ได้" ด้วยการทำ "Flash mop รณรงค์แจกสติ๊กเกอร์ไม่สูบบุหรี่ตามสถานที่สำคัญในเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

วันรณรงค์ ถุงลมโป่งพองโลก ปี 2560

จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกที่ ผลของทางตรงและทางอ้อมจากควันบุหรี่ มหันตภัยเงียบคร่าชีวิต องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้คาดการณ์ว่าปี พ.ศ.2563 จะมีผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพอง เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 และเป็นสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอันดับ 3 ของประชากรโลก

กลยุทธ์การตลาด "อันตรายน้อยกว่า"

งานวิจัย เรื่อง "ข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในฉลากของบุหรี่ และยาเส้น โดยบริษัทบุหรี่ใช้กลยุทธ์การใข้ข้อความบนซองบุหรี่ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าปลอดภัยหรือมีสารพิษน้อย เช่น light (บางเบา) mild (อ่อนหรือเล็กน้อย) เป็นต้น

ชูเป้า Endgame คุมยาสูบ ฮ่องกงทิ้งไทยไม่เห็นฝุ่น

การประชุม "กลยุทธ์สู่จุดสิ้นสุด (Endgame) การควบคุมยาสูบ" ที่สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ระหว่างวันที่ 15-16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เดินตามกฎหมายใหม่ ทุกคนมีส่วนร่วม

การสื่อสารสาธารณะต้องอาศัยความพร้อมในหลายด้าน ได้แก่ เนื้อหา สถานที่ ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ฟัง บุคลิกภาพของผู้พูด การเตรียมความพร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในการสื่อสารประเด็นเรื่องควบคุมยาสูบกับผู้มีอำนาจตัดสินใจได้อย่างตรงประเด็น และน่าประทับใจ จะช่วยให้กิจกรรมสามารถดำเนินไปอย่างลุล่วงได้

สื่อมวลชนสัญจร....ส่องกฎหมายใหม่

สื่อมวลชนรวมพลัง ลงพื้นที่สำรวจสถานประกอบการต่อการปฏิบัติตามและการบังคับใช้กฎหมาย ในเขตพื้นที่ภาคอีสานจังหวัดนครราชสีมา (โคราช) และภาคเหนือในจังหวัดเชียงใหม่

The Assassin 2 ตอน "เพียงลมพัดผ่าน"

The Assassin 2 "เพียงลมพัดผ่าน" ภาพยนตร์ที่ "เด็กคิด เด็กทำ ให้เด็กดู" ยังคงมีจุดขายอยู่ที่การสร้างสื่อน้ำดีให้น่าดี สอดแทรกเนื้อหาสาระอย่างปัญหา "บุหรี่" เข้าไปเพื่อให้เด็กและเยาวชนเห็นถึงความสำคัญของอันตรายพิษภัยของบุหรี่"

บุหรี่ไฟฟ้า...โก้เก๋ พิษน้อย จริงหรือ?

มีผลการศึกษาทดลองการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในหนูทดลอง โดยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาเวสต์ เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ยืนยันถึงอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้า...

"มนุษย์กับธรรมชาติ"

จาก 40 เป็น 60 บาท ก็เป็นความรู้สำหรับคนที่ไม่สูบบุหรี่ และไม่ซื้อบุหรี่สูบ (ขอเพื่อนสูบ) ซึ่งข้อมูลนี้มาจาก ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ประกาศเชิยชวน "ผู้สูบบุหรี่) ใช้โอกาสที่บุหรี่แพงนี้ "เลิกสูบ"

สร้างความยั่งยืนในชุมชน "ค่ายธรรมต่อต้านบุหรี่และยาเสพติด"

มหาวิทยาลัย บ้าน วัด โรงเรียน (ม.บวร) บูรณาการร่วมสร้างความยั่งยืนในชุมชน ในการป้องกันและแก้ปัญหาเด็กติดบุหรี่ และยาเสพติด เปิด "ค่ายธรรมต่อต้านบุหรี่และยาเสพติด)

โรคหลอดเลือดสมอง

การสูบบุหรี่ทำให้เกิดการแตกของเส้นเลือดในสมอง ที่โป่งพองเพิ่มขึ้นสองเท่า ทำให้คนไทยเสียชีวิตถึง 58,500 คน ในปี พ.ศ.2556

เพิ่มวันหยุดให้ พนง.ไม่สูบบุหรี่

เพิ่มวันหยุดพักร้อนให้อีก 6 วันต่อปี ให้กับพนักงานปอดสะอาดที่ไม่สูบบุหรี่ เพื่อเป็นการชดเชยที่ต้องทำงานมากกว่าคนสูบบุหรี่ที่ต้องออกไปสูบบุหรี่บ่อย ๆ นับเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ

31 ปี สร้างสังคมปลอดบุหรี่

นอกจากการผลักดันนโยบายกฎหมายแล้ว งานประจำของเราคือการทำงานภาคประชาชนกับเครือข่ายต่าง ๆ ผ่านโครงการต่าง ๆ เพื่อสร้างความตื่นตัวถึงพิษภัยของบุหรี่และสร้างกระแสเพื่อผลักดันนโยบายและกฎหมาย

สร้างภูมิคุ้มกันเหล้า - บุหรี่ "ตามคำพ่อสอน" โรงเรียนโคกขาม

โรงเรียนคำพ่อสอน คือ กลุ่มโรงเรียนและครูที่รวมตัวกันเพื่อน้อมนำพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาสู่การปฏิบัติ 3 คำสอน

24 ชายหาดดัง สร้างอากาศดี๊ดี ปลอดควันบุหรี่

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรฯ คืนความสุขให้ประชาชนด้วยการประกาศสั่งห้ามสูบบุหรี่ใน 24 ชายหาดดัง ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 1 ปี และปรับ 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Time Regained (Le Temps retrouve')

หนังหายาก สูบบุหรี่ และปีนกระไดดูปี 1999 ของผู้กำกับชาวชิลี Raul Ruiz ความยาวสองชั่วโมงครึ่ง รับประกันความไม่สนุก