ว่าด้วยหนังกับบุหรี่ "เรื่อง Every Thing Will Be Fine" ตอนที่ 2

"คืนต่อมา หลังจากที่ทอมัส แอน และลูกสาววัยทีนที่เกิดจากแอนกลับมาบ้านในตอนค่ำ พวกเขาพบหน้าต่างเปิดทิ้งไว้ และเมื่อถึงเวลานอนพวกเขาพบว่า มีคนมาปัสสาวะบนเตียงนอนของคนทั้งสอง"

ว่าด้วยหนังกับบุหรี่ "เรื่อง Every Thing Be Fine" ตอนที่ 1

"ทอมัส" เป็นนักเขียน อยู่ระหว่างการตัดสินใจจะเลิกทางกับภรรยา "ซาร่า" วันหนึ่งในฤดูหนาว หิมะตกหนักปิดกั้นถนน เขาขับรถออกจากเส้นทางหลัก ทันใดนั้นมีเด็กนั่งล้อเลื่อนหิมะไถลผ่านหน้ารถในระยะประชิด เขาเบรกทันที

ช่วย Gen Z ไม่สูบ แบบสื่อทหารอากาศ

สื่อกองทัพอากาศร่วมปกป้อง Gen Z ไม่สูบ และจะร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมรณรงค์เพื่อสังคมปลอดบุหรี่

อินโดนีเซียแชมป์สิงห์อมควัน

องค์การอนามัยโลก เตือน "บุหรี่คร่าชีวิตทั่วโลก ปีละ 6 ล้านคน" ธนาคารโลกชี้ อัตราผู้ชายสูบบุหรี่สูงมากในเอเซีย อินโดนีเซียครองแชมป์ ผู้ชายสูบบุหรี่มากถึง 76% ไทยอยู่อันดับ 10 ชายสูบบุหรี่ 41%

ภาษีบุหรี่ยิ่งเพิ่ม คนสูบยิ่งลด

ตามที่ธนาคารโลก แนะนำรัฐบาลทั่วโลกมาตลอดว่า "การขึ้นภาษีบุหรี่ เป็นนโยบาย วิน วิน" คือนโยบายได้กำไรสองต่อ ต่อแรก ทำให้คนสูบน้อยลง ต่อสอง ทำให้รัฐมีรายได้เพิ่มขึ้น

รู้ยัง "ไดโนเสาร์" อยู่ขอนแก่นนะ

"ไดโนเสาร์ ได้ให้กำเนิดทายาทมากมาย รวมตัวกันอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เรากำลังหมายถึง กลุ่มเด็ก Generation Z ของจังหวัดขอนแก่น คือเด็กที่เกิดตั้งแต่ปี 2000 (พ.ศ.2543) เป็นต้นไปจะต้องไม่สูบบุหรี่"

"เขามากับสายฝน ตอนจบ (สองปม)

"บุหรี่พยายามเลิกมาหลายครั้ง ไม่สำเร็จสักที มานั่งทบทวนชีวิตตัวเอง ก็แปลก รอดสืนามิมาได้ สงสัยจะมาตายเพราะบุหรี่ละมัง หัวเราะขำ ๆ "

"เขามากับสายฝน" ตอนที่ 1 (สองปม)

เรื่องเล่าริมทาง จากสองปม

"พิษบุหรี่ไฟฟ้า ร้ายแรงต่อระบบไหลเวียนเลือด และหลอดเลือดหัวใจ"

เปิดผลการวิจัยใหม่ พบว่า "บุหรี่ไฟฟ้า" มีอันตรายต่อระบบไหลเวียนเลือดและหลอดเลือดทั้งแบบเฉียบพลัน และส่งผลในระยะยาว

"สื่อสร้างสรรค์สังคมไทย โดยเยาวชนเพื่อเยาวชน"

"กล้าทำดี" รายการของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะมาเป็นสื่อกลางสำหรับเด็ก เยาวชน ในทุกประเด็น โดยเฉพาะอย่างย่ิงเรื่องของสุขภาพของเด็กไทย"

"มะเร็งปอด ยังคงครองแชมป์"

"อย่าให้บุหรี่มาทำลายชีวิตคุณ เลิกก่อน ฟื้นร่างกายได้เร็ว ยีดชีวิตคุณอยู่กับคนที่คุณรักได้อีกยาวนาน"

"โคราช 2+7 คุ้มครองเด็กและเยาวชน"

"สำหรับเครือข่ายครูโคราช เพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่ มีจุดแข็งที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีเครือข่ายการทำงานที่เข้มแข็ง ร่วมกับหลาย ๆ หน่วยงานมาโดยตลอด และอย่างต่อเนื่อง"

รวมพลังสร้างครอบครัวไทย ให้ปลอดบุหรี่

วิจัยการสูบบุหรี่ในบ้าน พบปัสสาวะในเด็กมีสารพิษจากควันบุหรี่ สถิติเด็กป่วยเพิ่มขึ้นในบ้านที่มีการสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่ในบ้านเพิ่มความเสี่ยงเด็กติดบุหรี่ 2-3 เท่า และเกือบครึ่งของหญิงตั้งครรภ์ได้รับควันบุหรี่มือสอง

"เลิกได้ ถ้าใจพร้อม"

"ผมสูบบุหรี่ครั้งแรกเมื่อเรียนอยู่ชั้น ป.4 ที่ทำอย่างนั้นเพราะ พ่อชอบสูบบุหรี่ ผมเลยขโมยมาลองสูบดูบ้าง ทั้งไอ ทั้งสำลักควัน แต่ก็สนุก ไม่นานพ่อจับได้ ถูกให้ยืนกอดอกฟาดก้นด้วยเข็มขัดนักเรียน"

ฉากบุหรี่ในหนัง จำเป็นไหม?

จากรายงานการศึกษาวิจัยหลายๆ ชิ้น ที่มีออกมาชี้ว่า ฉากสูบบุหรี่มีผลต่อการสูบบุหรี่ของวัยรุ่น มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันที่เป็นผลให้ผู้ผลิตภาพยนตร์และละครส่วนหนึ่งที่ตระหนักคิดได้ ยอมตัดลดทอนฉากที่มีบุหรี่เกี่ยวข้องลงไป นอกเหนือไปจากการจัดคุมเรตหนัง เรตละครที่มีควบคุมอยู่แล้ว

ศูนย์เยาวชน Gen Z ภาคตะวันออกชี้แจงแนวทางปฏิบัติตามกฎหมายบุหรี่ใหม่

ศูนย์เยาวชน Gen Z ภาคตะวันออก จัดประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนมาตรการตามพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 ระดับจังหวัดในจังหวัดปราจีนบุรี

"ปฏิญญาร่วมกัน" สร้างสังคมปลอดบุหรี่

ข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย ลดจำนวนนักสูบให้เหลือไม่เกิน 7.63 ล้านคน ภายใน 8 ปีข้างหน้า คือ พ.ศ.2568 เปิดศักราชใหม่ พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ 2560

ครูวิทยากร บทบาทสำคัญเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่

เครือข่ายครูเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่ จัดอบรมครูแกนนำในการเป็นวิทยากร พัฒนาศักยภาพครูให้มีบทบาทการเป็นครูวิทยากรที่เชี่ยวชาญทั้งเนื้อหาและบุคลิกภาพ

สื่อกองทัพบก ภาค 2 และภาค 4 ร่วมป้องกันนักสูบหน้าใหม่

สื่อกองทัพภาค 2 (ตะวันออกเฉียงเหนือ) และกองทัพภาค 4 (ภาคใต้ ) ร่วมระดมความคิดเพื่อหาแนวทางปกป้องนักสูบหน้าใหม่ และลดการสูบบุหรี่ในภูมิภาค การ "สัมมนาสื่อกองทัพ บก ช่วย Gen Z ไม่สูบ" มีสื่อมวลชนของกองทัพเข้าร่วมทั้งหมด 44 คน ณ โรงแรมอมารีดอนเมือง ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ

โพลล์ชี้ พ.ร.บ.ยาสูบใหม่ เอานักสูบหน้าใหม่อยู่หรือไม่อยู่ ?

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพลล์" เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ต่อ พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 คนไทยคิดอย่างไร? หลังจากที่กฎหมายมีผลบังคับไปเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา