ประเพณีแห่เทียน เข้าพรรษางดบุหรี่ อิ่มบุญ สุขภาพดี ชีวีมีสุข ไร้ควันบุหรี่

นครนายกร่วมใจรณรงค์ "ประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษางดบุหรี่ อิ่มบุญ สุขภาพดี ชีวีมีสุข ไร้ควันบุหรี่" คลินิกฟ้าใสศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คณะแพทยศาสตร์ มศว นครนายก จัดกิจกรรมดีๆ เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาวันเข้าพรรษา

"การประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 16" 24-26 กรกฎาคมนี้

24 - 26 กรกฎาคม 2560 พบกันที่การประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพแห่งชาติ เป็นเวทีวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน ในแวดวงผู้ทำงานด้านการควบคุมยาสูบ ทั้งนักวิชาการ นักวิจัย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ภาครัฐ และภาคประชาสังคม

เข้าพรรษานี้ โอกาสดีๆ หยุดทำร้าย ทำลายปอด...ด้วยการเลิกบุหรี่

ประสบการณ์ตรง จากสาวแกร่งที่สูบบุหรี่กว่า 18 ปี เลิกได้เพราะปฏิบัติธรรม ได้แง่คิด ได้ข้อสรุป...ไม่ว่าจะเริ่มและเลิก ทุกอย่างอยู่ที่ใจ....

เลิกดูด (บุหรี่) หันมาดื่ม (นม)

อาจารย์ สง่า ดามาพงษ์ ได้เขียนบทความนี้ลงในหนังสือพิมพ์มติชน Smartonline ขอคัดลอกบางตอนมานำเสนอ เพื่อให้กับแฟนๆ smart ได้เตือนใจ ได้ข้อคิดดีๆ ต่อคนที่สูบบุหรี่ที่กำลังคิดจะเลิกสูบ

หนุนรุ่นจิ๋ว ช่วยรุ่นใหญ่ สกัดควันร้ายบุหรี่ ....

สื่อมวลชนกระบี่อาสาฯ ร่วมกับโรงเรียนบ้านตลิ่งชัน จัดโครงการเยาวชนรุ่นใหม่ Gen Z ไม่สูบบุหรี่ จัดกิจกรรมรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ และวันต่อต้านยาเสพติด

20th Century Women

"หนังใหม่ปี 2016 อยากเห็นฉากลูกวัยรุ่นย้อนแม่แรงๆ จุใจก็เรื่องนี้เลยนะครับ ดูหนังดูละครแล้วย้อนดูตัว นี่ขนาดแม่เรื่องนี้พูดไม่มากเท่าไร"

สื่อศิลปะแบบปลอดบุหรี่

"ปลอดบุหรี่ในโรงเรียน ด้วยผลงานสร้างสรรค์ที่คิดและออกแบบเองของนักเรียนในโรงเรียน โดยมีครูเป็นผู้สนับสนุน ร่วมสร้างโรงเรียนปลอดบุหรี่"

อปท. : คืออนาคตและความหวังการควบคุมยาสูบในท้องถิ่น

"อปท.คือ องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นองค์กรบริหารท้องถิ่นที่มีความใกล้ชิดกับประชาชนและสร้างการมีส่วนร่วมกับคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี ซึ่งการควบคุมยาสูบก็เช่นกน ต้องอาศัยพลังของชุมชนเป็นฐานรากเช่นกัน"

ภารกิจ "End Game" เพื่อชาว Gen Z Strong : คนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่

ดูเหมือนจะเป็นโจทย์สำคัญสำหรับภารกิจ "ปิดเกม" ทำให้การสูบบุหรี่ของ Gen Z ปี 2020 เป็นศูนย์ เนื่องจาก Gen Z ในประเทศไทยก็มีไม่น้อยเลย แต่หากไม่ทำอะไรเลยก็ดูเหมือนจะย่ิงทำให้ปัญหาการสูบบุหรี่ในเด็กและเยาวชนนั้นบานปลาย

สัมมนาสื่อมวลชน สถานีวิทยุกระจายเสียง ทบ. 1

"สื่อมวลชนทหาร รุกร่วมกันสร้างสังคมปลอดบุหรี่ และสร้าง Generation Z ไม่สูบ เพื่อนำข้อมูลไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ต่อให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตระหนักถึงอันตรายจากการสูบบุหรี่ เพื่อการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน"

พิธีอุปสมบท "เลิกบุหรี่ สร้างสุขภาพดี เป็นราชพลี ถวายองค์ราชัน"

พิธีอุปสมบท "เลิกบุหรี่สร้างสุขภาพดี เป็นราชพลี ถวายองค์ราชัน" เป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

"รพ.จุฬาฯ จัดเขตปลอดบุหรี่"

"รพ.จุฬาเป็นสถานพยาบาลรักษาผู้ป่วยเป็นที่พี่งของผู้มาใช้บริการ จึงได้ตระหนักและให้ความสำคัญของการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่มาอย่างต่อเนื่อง"

"บุหรี่" เลิกยาก...แต่เลิกได้

ดังคำของหลวงพ่อคูณ เคยพูดไว้ "เลิกบุหรี่อยู่ที่ใจ ถ้าใครใจไม่จริงก็เลิกไม่ได้" Smartonline มีประสบการณ์ตรงและจริง กับคำพูดนี้ของนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เจ้าของเพลงฮิตมากมาย "หนุ่ม วงกะลา" ที่พยายามเลิกมา 2-3 ครั้ง แต่ก็เลิกไม่ได้ เพราะใจไม่พร้อม อะไรที่ทำให้เลิกได้ มีแรงบันดาลใจอะไร ถึงชนะใจตัวเองได้

WHO : การผลิตยาสูบส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมมหาศาล

"5 มิถุนายน 2560 วันสิ่งแวดล้อมโลก" รายงานล่าสุดของ WHO : การผลิตยาสูบส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมหาศาล

"กลยุทธ์บริษัทบุหรี่ในประเทศเวียดนาม"

ประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศในอาเซียน ที่บริษัทบุหรี่ให้ความสำคัญและจ้องตาเป็นมัน เนื่องจากมีจำนวนผู้สูบบุหรี่และนักสูบหน้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เนื่องจากกฎหมายยังมีช่องโหว่ บริษัทบุหรี่จึงจัดกิจกรรมเพื่อสังคม (จอมปลอม) และใช้กลยุทธ์ต่างๆ ในการทำผลประโยชน์และกำไรมหาศาล

"สื่อมวลชนกระบี่อาสาฯ รวมพลังหยุดภัยบุหรี่"

เครือข่ายสื่อมวลชนอาสาเพื่อจังหวัดกระบี่ปลอดบุหรี่ ร่วมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม จัดกิจกรรมดีๆ รณรงค์ถนนคนเดินกระบี่ และตลาดนัดชุมชนปลอดบุหรี่ เพื่อสร้างกระแสและประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้เรื่องพิษภัยและอันตรายของบุหรี่

เยาวชนอาเซียนผนึกกำลัง ร่วมกันสร้างสังคมอาเซียนปลอดบุหรี่

ตัวแทนเยาวชนไทยร่วมกับเยาวชนจากประเทศอาเซ๊ยนกว่า 80 คน รวมประกาศเจตนารมณ์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ ในโอกาสนี้ได้เข้าพบ ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันงดสูบบุหรี่โลก 2560

คนไทย 1 ล้านคนป่วยจากการสูบบุหรี่

"ในทุกคนไทยหนึ่งคนที่ตายจากการสูบบุหรี่ จะมีผู้สูบบุหรี่ที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงจากการสูบบุหรี่ที่ยังมีชีวิตอยู่ 20 คน เมื่อเทียบกับสหรัฐฯ ในสัดส่วนที่เท่ากัน คนป่วย 1 คนเท่ากับ 30 คน"

สองหนุ่ม พรีเซนเตอร์วันงดสูบบุหรี่

"เบิ้ล ปทุมราช" และ "ทอย ปฐมพงศ์" สองหนุ่มวัยใส พรีเซนเตอร์ รณรงค์เชิญชวน ลด ละ เลิกบุหรี่ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ไม่ยุ่งเกี่ยวบุหรี่

ชวนดูหนัง "ฉลาดเกมส์โกง" หนังวัยรุ่นที่ไม่มีฉากบุหรี่

กระแสภาพยนตร์อย่าง "ฉลาดเกมส์โกง" ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ที่คนไทยทั้งประเทศที่ได้ชมแล้ว ต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า เป็นหนังที่ "จ่ายค่าตั๋วแล้วไม่เสียดายเลย"