สื่อศิลปะแบบปลอดบุหรี่

"ปลอดบุหรี่ในโรงเรียน ด้วยผลงานสร้างสรรค์ที่คิดและออกแบบเองของนักเรียนในโรงเรียน โดยมีครูเป็นผู้สนับสนุน ร่วมสร้างโรงเรียนปลอดบุหรี่"

อปท. : คืออนาคตและความหวังการควบคุมยาสูบในท้องถิ่น

"อปท.คือ องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นองค์กรบริหารท้องถิ่นที่มีความใกล้ชิดกับประชาชนและสร้างการมีส่วนร่วมกับคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี ซึ่งการควบคุมยาสูบก็เช่นกน ต้องอาศัยพลังของชุมชนเป็นฐานรากเช่นกัน"

ภารกิจ "End Game" เพื่อชาว Gen Z Strong : คนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่

ดูเหมือนจะเป็นโจทย์สำคัญสำหรับภารกิจ "ปิดเกม" ทำให้การสูบบุหรี่ของ Gen Z ปี 2020 เป็นศูนย์ เนื่องจาก Gen Z ในประเทศไทยก็มีไม่น้อยเลย แต่หากไม่ทำอะไรเลยก็ดูเหมือนจะย่ิงทำให้ปัญหาการสูบบุหรี่ในเด็กและเยาวชนนั้นบานปลาย

สัมมนาสื่อมวลชน สถานีวิทยุกระจายเสียง ทบ. 1

"สื่อมวลชนทหาร รุกร่วมกันสร้างสังคมปลอดบุหรี่ และสร้าง Generation Z ไม่สูบ เพื่อนำข้อมูลไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ต่อให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตระหนักถึงอันตรายจากการสูบบุหรี่ เพื่อการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน"

พิธีอุปสมบท "เลิกบุหรี่ สร้างสุขภาพดี เป็นราชพลี ถวายองค์ราชัน"

พิธีอุปสมบท "เลิกบุหรี่สร้างสุขภาพดี เป็นราชพลี ถวายองค์ราชัน" เป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

"รพ.จุฬาฯ จัดเขตปลอดบุหรี่"

"รพ.จุฬาเป็นสถานพยาบาลรักษาผู้ป่วยเป็นที่พี่งของผู้มาใช้บริการ จึงได้ตระหนักและให้ความสำคัญของการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่มาอย่างต่อเนื่อง"

"บุหรี่" เลิกยาก...แต่เลิกได้

ดังคำของหลวงพ่อคูณ เคยพูดไว้ "เลิกบุหรี่อยู่ที่ใจ ถ้าใครใจไม่จริงก็เลิกไม่ได้" Smartonline มีประสบการณ์ตรงและจริง กับคำพูดนี้ของนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เจ้าของเพลงฮิตมากมาย "หนุ่ม วงกะลา" ที่พยายามเลิกมา 2-3 ครั้ง แต่ก็เลิกไม่ได้ เพราะใจไม่พร้อม อะไรที่ทำให้เลิกได้ มีแรงบันดาลใจอะไร ถึงชนะใจตัวเองได้

WHO : การผลิตยาสูบส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมมหาศาล

"5 มิถุนายน 2560 วันสิ่งแวดล้อมโลก" รายงานล่าสุดของ WHO : การผลิตยาสูบส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมหาศาล

"กลยุทธ์บริษัทบุหรี่ในประเทศเวียดนาม"

ประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศในอาเซียน ที่บริษัทบุหรี่ให้ความสำคัญและจ้องตาเป็นมัน เนื่องจากมีจำนวนผู้สูบบุหรี่และนักสูบหน้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เนื่องจากกฎหมายยังมีช่องโหว่ บริษัทบุหรี่จึงจัดกิจกรรมเพื่อสังคม (จอมปลอม) และใช้กลยุทธ์ต่างๆ ในการทำผลประโยชน์และกำไรมหาศาล

"สื่อมวลชนกระบี่อาสาฯ รวมพลังหยุดภัยบุหรี่"

เครือข่ายสื่อมวลชนอาสาเพื่อจังหวัดกระบี่ปลอดบุหรี่ ร่วมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม จัดกิจกรรมดีๆ รณรงค์ถนนคนเดินกระบี่ และตลาดนัดชุมชนปลอดบุหรี่ เพื่อสร้างกระแสและประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้เรื่องพิษภัยและอันตรายของบุหรี่

เยาวชนอาเซียนผนึกกำลัง ร่วมกันสร้างสังคมอาเซียนปลอดบุหรี่

ตัวแทนเยาวชนไทยร่วมกับเยาวชนจากประเทศอาเซ๊ยนกว่า 80 คน รวมประกาศเจตนารมณ์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ ในโอกาสนี้ได้เข้าพบ ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันงดสูบบุหรี่โลก 2560

คนไทย 1 ล้านคนป่วยจากการสูบบุหรี่

"ในทุกคนไทยหนึ่งคนที่ตายจากการสูบบุหรี่ จะมีผู้สูบบุหรี่ที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงจากการสูบบุหรี่ที่ยังมีชีวิตอยู่ 20 คน เมื่อเทียบกับสหรัฐฯ ในสัดส่วนที่เท่ากัน คนป่วย 1 คนเท่ากับ 30 คน"

สองหนุ่ม พรีเซนเตอร์วันงดสูบบุหรี่

"เบิ้ล ปทุมราช" และ "ทอย ปฐมพงศ์" สองหนุ่มวัยใส พรีเซนเตอร์ รณรงค์เชิญชวน ลด ละ เลิกบุหรี่ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ไม่ยุ่งเกี่ยวบุหรี่

ชวนดูหนัง "ฉลาดเกมส์โกง" หนังวัยรุ่นที่ไม่มีฉากบุหรี่

กระแสภาพยนตร์อย่าง "ฉลาดเกมส์โกง" ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ที่คนไทยทั้งประเทศที่ได้ชมแล้ว ต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า เป็นหนังที่ "จ่ายค่าตั๋วแล้วไม่เสียดายเลย"

"ทำบ้านและมัสยิดให้ปลอดบุหรี่ และเลิกบุหรี่ในช่วงรอมฎอนนี้"

"บ้านจะปลอดบุหรี่ ต้องอาศัยคนในครอบครัว มัสยิดจะปลอดบุหรี่ ต้องอาศัยหลักคำสอน จึงจะสำเร็จ เพื่อคนที่คุณรัก และเพื่อสังคมที่ปลอดภัยและน่าอยู่"

สูบบุหรี่ชมซากุระ

"ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะยังพบเห็นได้ทั่วไป ผู้เขียนไม่ทราบรายละเอียดของกฎหมายในญี่ปุ่น แต่เอาเป็นว่าการสูบบุหรี่ในร้านอาหาร หรือร้านกาแฟทันสมัย เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ไม่ยาก"

"บุหรี่ : ภัยคุกคามต่อการพัฒนา (2) หลักฐานจากประเทศไทย"

"ยิ่งจน ยิ่งเสียเงิน ไปกับการสูบบุหรี่"

Tobacco : a threat to development "บุหรี่ภัยคุกคามต่อการพัฒนา"

วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม 2560 องค์การอนามัยโลก กำหนดคำขวัญว่า Tobacco : a threat to development แปลเป็นไทยว่า "บุหรี่ : ภัยคุกคามต่อการพัฒนา"

เรือนจำกำแพงเพชรปลอดบุหรี่

"นอกเหนือจากสังคมทั่วไป ยังมีอีกสถานที่อีกที่หนึ่ง ที่การสูบบุหรี่ถูกมองว่าเป็น "เรื่องปกติ" นั่นคือ "เรือนจำ" ชาวคุกมักบอกเล่ากับคนภายนอกว่า "ที่นี่บุหรี่มีค่าแทนเงินสด" ใช้ซื้อขาย แลกเปลี่ยนสินค่้า และบริการต่างๆ ได้"

คว่ำซองบุหรี่แบบเรียบ

ศาลยกฟ้อง คว่ำซองบุหรี่แบบเรียบ ศาลฎีกาประเทศอังกฤษยกคำอุทธรณ์ของบริษัทบุหรี่ที่ขอให้ยับยั้งกฎหมายซองบุหรี่แบบเรียบ