คลิปแบบไหนโดนใจ Gen Z ใครๆ ก็ like ใครๆ ก็แชร์

"คลิปแบบไหน ใคร ๆ ก็ Like ใครๆ ก็แชร์ และโดนใจ Gen Z อย่างพวกเรา" การอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตสื่อรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เพื่อ Gen Z Strong เลือกไม่สูบ

The moment : หนังรักที่จำเป็นต้องมีฉากสูบบุหรี่ ไหม?

"รักของเรา หรือ The moment เป็นหนังรักที่เข้าฉายเพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีฉากสูบบุหรี่อยู่หลายๆ ฉาก ที่ไม่มีการเบลอหรือข้อความเตือนถึงอันตรายของการสูบบุหรี่"

ฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เชิญชวนคนเลิกบุหรี่

สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ถือโอกาสเปิดฤดูกาลไทยพรีเมียร์ลีก ปี 2560 ด้วยการเชิญชวนทุกคนมาใส่ใจกับการรักษาสุขภาพ รณรงค์ให้คนที่สูบบุหรี่ เลิกบุหรี่เพื่อสุขภาพที่ดีร่วมเทิดไท้องค์ราชัน

ทำไมการเลิกบุหรี่จึงเป็นเรื่องยาก

ในยุคปัจจุบันคงไม่มีใครไม่ทราบถึงอันตรายของบุหรี่ที่มีต่อสุขภาพของทั้งผู้สูบเอง และผู้ที่อยู่รอบข้าง ที่เรียกว่า "ควันบุหรี่มือสอง" นั่นเอง

สวท/สวศ ผนึกกำลังปกป้อง Gen Z สร้าง Gen Z Strong เลือกไม่สูบบุหรี่

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ภาคเหนือ รวมพลังปกป้อง Gen Z และร่วมกันสร้าง Gen Strong ไม่สูบบุหรี่ ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อบริษัทบุหรี่

บุหรี่กับมะเร็งปอด...สัมพันธ์กันมากว่า 55 ปี

ราชวิทยาลัย อายุรแพทย์ในกรุงลอนดอน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า "การสูบบุหรี่ทำให้เกิดมะเร็งปอดและโรคปอดเรื้อรังอื่นๆ ในปี 2505

นักฆ่าบุหรี่ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล

"ผมเป็นโรคภูมิแพ้ ควันบุหรี่จึงเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับผม ถ้าในกองถ่ายมีคนสูบบุหรี่ผมจะเดินออกไปเลย เป็นที่รู้กันครับ"

กับดักบริษัทบุหรี่่ "ล่อวัยรุ่นให้ติดด้วยบุหรี่ไฟฟ้า"

การวิจัยในสหรัฐฯ เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ทั้งที่เป็นบุหรี่มวนที่ต้องใช้ไฟจุด และบุหรี่ไฟฟ้า (E-cigarettes) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นเพื่อหวังจะลดการสูบบุหรี่ให้น้อยลงจนถึงเลิกสูบไปในที่สุดตั้งแต่มีการเปิดตัวในตลาดสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2550 พบความจริงว่า สิงห์อมควัน ทั้งเยาวชนและผู้ใหญ่ ที่ส่วนมากจะใช้บุหรี่ทั้งสองแบบควบคู่กันไป

แรลลี่วัดนครนายกปลอดบุหรี่

"เที่ยววัดอิ่มบุญไร้ควันบุหรี่ วัดในนครนายกปลอดบุหรี่ 100% ตามกฎหมาย เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับโทษและพิษภัยของบุหรี่แก่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร รวมถึงประชาชนทั่วไปที่มาทำบุญ"

ชีวิตดีบางทีต้องมีแผน?

"เป็นบ้าอะไรนักหนา ฉันยืนโบกมือเรียกแท็กซี่ที่หน้าวัดบวรจะไปประสานมิตร เป็นคันที่สี่แล้ว ก็ยังไม่ได้ไป แดดร้อนยามบ่าย เหงือตกซิกๆ ถ้าอีกคันไม่ไป ตัดสินใจเดินไปลงเรือด่วนที่ผ่านฟ้าด่กว่า"

ปัจจัยเสี่ยง ที่หลีกเลี่ยงได้

โครงการลดปัจจัยเสี่ยงในเยาวชน เรื่องบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สมาพันธ์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ จัดกิจกรรม "Gen Z สืบสานปณิธานความดี รณรงค์ลดปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙"

หนังดีมาก ที่สูบบุหรี่กันทั้งเรื่อง "Clouds of Sils Maria"

"เป็นหนังร่วมทุนฝรั่งเศส-สวิตเซอร์แลนด์ ปี 2014 ถ่ายทำในเยอรมัน อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ หนังมีบทสนทนาดีเยี่ยมหลายตอน ฉากสวยมากๆ แต่นางเอกทั้งสองคนสูบบุหรี่แทบทุกฉาก ไม่ว่ากลางแจ้งหรือในบ้าน รวมถึงบนเตียงนอน"

คอลัมน์ "เปิดโปงและเฝ้าระวังอุตสาหกรรมยาสูบ"

กิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทบุหรี่ หรือ CSR ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างภาพ และหลอกลวงให้สังคมเข้าใจผิดว่า "บริษัทบุหรี่เป็นธุรกิจที่มีมิตรจิต มิตรใจในการให้ความช่วยเหลือสังคมจริง"

ร่วมกันทำ "บ้านให้ปลอดบุหรี่" ปกป้องคนที่คุณรักจากควันพิษ

เด็กไทย 1 ใน 5 ได้รับพิษภัยจากควันบุหรี่ภายในบ้านและ 1 ใน 2 ของเด็กมีความเสี่ยงต่อพฤติกรรมการสูบบุหรี่ในอนาคต

บุหรี่ไฟฟ้า...อันตรายมากกว่าที่คุณคิด

บุหรี่ไฟฟ้า จะเป็นเครืื่องมือเพื่อช่วยคนเลิกบุหรี่ หรือ จะเป็นตัวล่อให้คนเข้ามาสูบบุหรี่กันแน่ บุหรี่ไฟฟ้า คือ กลยุทธ์ล่าลูกค้าของบริษัทบุหรี่อีกช่องทางหนึ่ง

"ต้อนรับศักราชใหม่กับเว็บไซต์ smartonline" พบกัน "ง่ายขึ้น เร็วขึ้น"

" 17 ปีวารสาร Smart เป็นวารสารด้านการควบคุมยาสูบเล่มเดียวในประเทศไทย ที่นำเสนอข้อมูลความเคลื่อนไหว เปิดโปงบริษัทบุหรี่ และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้กับเครือข่าย มาอย่างต่อเนื่อง และยังได้มีการพัฒนารูปแบบ สกัดเนื้อหาพร้อมใช้ให้กับเครือข่ายตลอดระยะเวลา 17 ปี"