มาดูแลอวัยวะ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้..อวัยวะเหล่านี้จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

มาดูกันสิว่า อวัยวะแต่ละส่วนของร่างกายเราไม่ถูกกับอะไร หรือไม่ควรกระทำสิ่งไหนต่อร่างกาย
ส่วนนั้นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำลายสุขภาพตนเอง

อันตรายของบุหรี่ต่อร่างกายของผู้หญิง เพิ่มความเสี่ยงโรคมากมาย

“บุหรี่” ใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่า บุหรี่เป็นสิ่งที่อันตราย ทั้งอันตรายต่อคนสูบบุหรี่ และคนรับควันบุหรี่ ผลเสียต่อร่างกายอีกมากมาย

เกาหลีเหนือ ผ่านกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่สาธารณะ

เกาหลีเหนือยกระดับการรณรงค์งดสูบบุหรี่ หลังประกาศใช้กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ที่มีเป้าหมายเพื่อปกป้องชีวิตและสุขภาพของประชาชน

9 พฤติกรรม ทำสมองฝ่อก่อนวัยอันควร แบบไม่รู้ตัว!!

สิ่งที่ต้องใช้อยู่ตลอดก็คือ สมอง จึงเป็นอวัยวะที่สำคัญมากในการดำรงชีวิต และสามารถเสื่อมลงได้ตามกาลเวลา วันนี้มี 9 พฤติกรรมที่เป็นการทำลายสมองมาฝาก ควรเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ ก่อนจะสาย

ปัจจัยเสี่ยง "โรคไต" ที่ไม่ได้มาจากการ "กินเค็ม" แนะวิธีการป้องกัน

ปัจจุบันคนไทยที่ป่วยเป็น "โรคไตเรื้อรัง" หรือผู้ที่มีภาวะโรคไตแฝงอยู่ มีตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 17.6% หรือคิดเป็นประมาณ 8,000,000 คนของประชากรไทย

สถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย จับมือคณะแพทย์ 23 คณะทั่วไทย ประกาศนโยบายเป็นต้นแบบเลิกบุหรี่

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ศ.นพ.อาวุธ ศรีศุกรี เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) จับมือประกาศนโยบาย นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ 23 คณะทั่วไทยเป็นต้นแบบเลิกบุหรี่

พฤศจิกายน เดือนที่ทั่วโลกร่วมใจ ต้านภัยมะเร็งปอด

กรมการแพทย์ โดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เชิญชวนคนไทยให้ตระหนักถึงภัยมะเร็งปอดแนะ“มะเร็งปอด” พบบ่อยในคนไทย ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรค

ผมหงอกก่อนวัย แก้ยังไงได้บ้าง

ปัญหาผมหงอกที่ทำให้ใคร ๆ ต้องเสียความมั่นใจ เสียเวลาในการย้อมผมเพื่อปกปิดผมหงอก ซึ่งไม่ใช่แค่ปัญหาของผู้ใหญ่เท่านั้น แต่เด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป ก็อาจจะพบกับปัญหานี้ได้เช่นกัน

ผู้หญิงควรรู้ เกี่ยวกับมะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก เป็นมะเร็งที่เกิดบริเวณปากมดลูกของผู้หญิง จะไม่แสดงอาการออกมาในระยะแรก ๆ จะมีอาการที่เริ่มแสดงออกก็เป็นระยะที่รุนแรงแล้ว ทำให้ยากต่อการรักษาให้หายขาด ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งปากมดลูกก็ควรที่จะต้องหลีกเลี่ยง

“ชงรัฐบาล” เร่งปราบเว็บไซต์พนันออนไลน์และเว็บไซต์จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า

สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (ยท.) และเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง ผู้นำนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เดินทางเข้าพบและร่วมประชุมปรึกษาหารือกับ นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เร่งปราบเว็บไซต์พนันออนไลน์และเว็บไซต์จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า

กรมควบคุมโรค ช่วยผู้ประกันตนเลิกบุหรี่ ตั้งเป้า 1 หมื่นคน

กรมควบคุมโรค ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย เดินหน้าระบบบริการและยาเลิกบุหรี่แบบครบวงจรพุ่งเป้าระยะแรกกลุ่มผู้ประกัน ตน 1 หมื่นคน เลิกบุหรี่สำเร็จ

เมื่อบุหรี่อยากสารภาพความจริง

สสส. ผลิตคลิปรณรงค์ผ่านหนังไอเดียสุดปัง เข้าใจวัยมันส์ กับ สิ่ง เล็กๆ ที่เรียกว่า "บุหรี่" ที่เราหยิบยื่นให้กับตัวเองเพียง 1 มวน ก็ทำให้อายุสั้นลงได้

เทคนิคการเลิกสูบบุหรี่ด้วยตนเอง

สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) กรมการแพทย์ เผยบุหรี่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคเรื้อรังในหลายระบบของร่ายกาย พร้อมแนะเทคนิคการเลิกสูบบุหรี่ด้วยตนเอง

มะเร็งหลังโพรงจมูก ภัยเงียบที่ซ่อนเร้น

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เตือนมะเร็งหลังโพรงจมูก จะเกิดบริเวณด้านหลังของจมูก หากมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ เนื่องจากการรักษาโรคในระยะแรกเริ่ม จะได้ผลดีกว่าในระยะลุกลาม

ทำไมต้อง "เลิกบุหรี่บ้านละคน" ?

สสม. ออกแคมเปญ "เลิกบุหรี่บ้านละคน" หลายๆ คนคงตั้งข้อสงสัยว่า รณรงค์ให้คนเลิกบุหรี่ ทำไมเพียงบ้านละคน แล้วเมื่อไหร่บุหรี่จะหมดไปจากประเทศไทย ศ.ดร.อิศรา ศานติศาสน์ ประธานมูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย จะมาเล่าให้ฟังถึงแคมเปญนี้

5 อันดับ มะเร็งในคนไทย รู้ไว้ใกล้ตัวกว่าที่คิด!

รายงานแผนการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งแห่งชาติ (พ.ศ.2561 - 2565) ของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในสถานการณ์โรคมะเร็งโลก ระบุว่า โรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี เป็นปัญหาสาธารณสุขของทุกประเทศ

แพทย์เตือนคนไม่ได้สูบบุหรี่อย่าริลองบุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงป่วยโรคปอดเพิ่ม 4 เท่า

ดร.พญ.เริงฤดี เปิดเผยถึงงานวิจัย การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการสูบบุหรี่ไฟฟ้ากับการเกิดโรคปอด พบว่า คนไม่ได้สูบบุหรี่หากสูบบุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงป่วยโรคปอดเพิ่ม 4 เท่า

ปฏิรูปวิถีแรงงาน “เลิกสูบ เลิกจน”

ชี้ บุหรี่บั่นทอนสุขภาพ สร้างภาระรายจ่าย หลังสำรวจพบ วิกฤตโควิด - 19 ทำแรงงานสูญเสียรายได้และเกิดภาวะเครียด จึงทำให้สูบบุหรี่ลดลง แรงงานเกือบร้อยละ 65 วางแผนเลิกสูบ

ท่องเที่ยววิถีใหม่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาปลอดบุหรี่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาประกาศเป็นอุทยานปลอดบุหรี่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีใหม่ ใส่ใจสุขภาพนักท่องเที่ยว สอดรับกับนโยบายของ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)

เอ็ดดี้ แวน เฮเลน ยอดมือกีต้าร์ระดับโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 65 ปีจากโรคมะเร็ง

เอ็ดดี้ แวน เฮเลน นักกีตาร์ชื่อดัง วงร็อคแวนเฮเลน เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 65 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน