รู้เขา รู้เรา รู้ปัญหาพื้นที่ แก้ปัญหา 100 ครั้ง ตรงจุดทุกครั้ง

อปท.ภารกิจสำคัญ ร่วมขับเคลื่อนงานควบคุมการบริโภคยาสูบ เพื่อลดอัตราการสูบบุหรี่ในพื้นที่ โดยแผนการดำเนินงานเป็นรูปธรรมที่ต่อเนื่องและยั่งยืน

สสส.พุ่งเป้ามหาวิทยาลัย ไร้คณะแพทย์ปลอดบุหรี่ 100% ปี 64

โครงการ “มหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ 100%” ขยายผลสำเร็จ 164 สถาบันอุดมศึกษา กระตุ้น ป้องกัน “นักสูบหน้าใหม่” ชู ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ต้นแบบ แก้ปัญหานักศึกษาติดบุหรี่ ผ่านกระบวนการบำบัดได้ผล 90%

"สสส.ถอดบทเรียนสู้ภัยเหล้า/บุหรี่ปกป้องเยาวชน โมเดลรณรงค์เลิกบุหรี่ในโรงเรียน"

คนทำงานปลื้ม แม้อุปสรรคเยอะต่อสู้นายทุน สิ่งเสพติด แต่ให้ผลดี ลดนักสูบเหลือ 19% ขอทุกฝ่ายเดินหน้าปิดเกม ลดให้ต่ำกว่า 5%

เชคพฤติกรรม ทำร้ายตัวเองทางอ้อม เสี่ยงเป็น "มะเร็ง" ที่คนไทยป่วยมากที่สุด

จากสถิติการป่วย "โรคมะเร็ง" ของชาวไทย ถือเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สําคัญของประเทศไทย เนื่องจากมีอุบัติการณ์การเกิดโรคสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี

สายเลิกบุหรี่ 1600 พบ หญิงตั้งครรภ์โทรขอรับคำปรึกษาช่วยเลิกบุหรี่มากขึ้นกว่าปกติ

ในช่วงมาตรการล็อคดาวน์ประเทศ จากเหตุไวรัสก่อโรคโควิด 19 (COVID-19) ระบาดหนักที่ผ่านมา พบสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับการให้บริการของสายเลิกบุหรี่ 1600 โดยพบ จำนวนหญิงตั้งครรภ์โทรเข้ามาเพื่อขอรับคำปรึกษาช่วยให้เลิกบุหรี่มากขึ้น

หลักฐานล่าสุดที่แสดงว่า บุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายต่อปอด

ผลวิจัยมะกันเตือนวัยรุ่น สูบบุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงขึ้น 5-7 เท่า

คู่มือ "ชีวิตวิถีใหม่"

นับตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ใคร ๆ ก็พูดถึง “ชีวิตวิถีใหม่” แต่ต้องทำอย่างไร อะไรทำได้ อะไรไม่ควรทำ ฟังคนนี้ก็ว่าอย่าง ถามคนนั้นก็ตอบอีกแบบ เกิดความสับสนกันไม่น้อย

กรม สบส. เปิดผลพฤติกรรมสุขภาพ 3 อ. 2 ส. ยุค New Normal ในสถานการณ์โรคโควิด-19

รายงานผลสำรวจเฝ้าระวังสถานการณ์พฤติกรรมสุขภาพ 3 อ. อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ 2 ส. งดสูบบุหรี่ งดดื่มสุรา แนววิถีชีวิตใหม่ New Normal ช่วงการระบาดของโรควิด - 19 พบว่าประชาชนสวมหน้ากากขณะออกกำลังกาย ดื่มสุราสังสรรค์ และหลังออกกำลังกายไม่อาบน้ำ

ปัจจัยเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

เมื่อย่างเข้าสู่ในช่วงวัยสูงอายุ แน่นอนว่า อาจจะต้องเจอปัญหาเรื่องต่างๆ ตามวัย ซึ่งก็รวมถึงปัญหาโรค “โรคกระดูกพรุน” จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันจากเดิมที่เป็นอยู่ ก็เป็นได้

โครงการชู "อ่าวมะนาว" เป็นแหล่งท่องเที่ยวต้นแบบ ปลอดภัยถูกกฎ ลดเสี่ยง บุหรี่ สุรา

กองบิน 5 ร่วมกับ สสส. จัดโครงการชู "อ่าวมะนาว" เป็นแหล่งท่องเที่ยวต้นแบบ ปลอดภัยถูกกฎ ลดเสี่ยง บุหรี่ สุรา และ COVID-19 หลังผลวิจัยชี้ บุหรี่และสุรา เพิ่มความเสี่ยงติดเชื้อในปอดและเป็นเป็นปัจจัยเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

พัฒนาแกนนำ Gen Z Gen Strong 39 โรงเรียนปลอดบุหรี่ ในเพชรบูรณ์

ณ โรงเรียนวังโป่งศึกษา ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เป็นจุดนัดพบของ Gen Z ทั้งหมด 39 โรงเรียนในสังกัด สพม.40 ได้มารวมพลกันกว่า 200 ชีวิต ภายใต้สโลแกนที่ว่า “รวมพลังคนรุ่นใหม่ ต้านภัยบุหรี่ สร้างสรรค์สื่อที่ดี”

มะเร็งลิ้น เป็นอย่างไร?

“ลิ้น” เป็นอวัยวะที่มีที่สำคัญในการกลืนอาหาร การรับรสชาติ และการพูดจา แต่ “ลิ้น” ของเราสามารถเป็นอวัยวะที่เกิดโรค “มะเร็ง” ได้เหมือนกับอวัยวะภายในอื่นๆ โดยโรคมะเร็งที่ลิ้น เป็นโรคมะเร็งในช่องปากที่สามารถพบได้บ่อยที่สุด และก่อให้เกิดผลกระทบในการใช้ชีวิตได้มากกว่าที่คิด

"บุหรี่" เพิ่มความเสี่ยง "มะเร็งปอด"

การสูบบุหรี่แม้เป็นปัจจัยเสี่ยงหลัก ที่ก่อให้เกิดมะเร็งปอด แต่ไม่ใช่ปัจจัยเสี่ยงเพียงอย่างเดียว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง แม้จะยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่า "ทำไม"

เคล็ด(ไม่)ลับ มาดูแลสุขภาพกันเถอะ #เลิกสูบลดเสี่ยง

“การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” คือเรื่องจริง แต่ในชีวิตจริง ที่ต้องทำงานหนักและใช้ชีวิตเร่งรีบ บางครั้งทำให้เกิดความเครียด และโรคต่างๆ ก็ตามมา วันนี้ได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ เพียงปฏิบัติ และหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ สุขภาพของคุณก็จะดี

ผู้หญิงต้องระวัง “4 มะเร็งร้าย” ที่คร่าชีวิตคุณได้

“การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” เพราะการเจ็บไข้ได้ป่วยนั้น ไม่เพียงทำให้เสียทรัพย์เพื่อใช้ในการรักษาตัว แต่ยังเสียโอกาสใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไป ต้องทุกข์ทรมานจากการป่วย และบั่นทอนกำลังใจ ในการมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกด้วย

สถาบันยุวทัศน์ฯ ลงชุมชน ลุยสร้างความเข้าใจพิษภัยบุหรี่ไฟฟ้า

สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (ยท.) จัดกิจกรรม "เสริมสร้างพลังป้องกันนักสูบหน้าใหม่ในชุมชน" ในกลุ่มเด็กและเยาวชนชุมชนเขตวัฒนา

7 ประโยชน์สำคัญของ “สารต้านอนุมูลอิสระ”

เราอาจเคยได้ยินว่ามีอาหารที่มี “สารต้านอนุมูลอิสระ” สูง แปลว่าดีต่อร่างกาย ให้กินเยอะๆ แต่หลายคนอาจไม่เข้าใจว่า “อนุมูลอิสระ” คืออะไร แล้ว “สารต้านอนุมูลอิสระ” ดีต่อร่างกายอย่างไร?

ไอระเหย “บุหรี่ไฟฟ้า” ไม่ปลอดภัย มีหลักฐานชัดเจน ก่อโรคปอดอักเสบรุนแรง “อิวาลี”

หมอ ยันไอระเหย “บุหรี่ไฟฟ้า” ไม่ปลอดภัยอย่างที่ผู้ผลิตอ้าง มีส่วนประกอบของโพรไพลิน ไกลคอล ทำให้ระคายเคืองทางเดินหายใจ เป็นพิษระบบประสาทส่วนกลาง มีนิโคตินทำให้เสพติด มีหลักฐานชัดทำให้เกิดโรคอิวาลี หรือโรคปอดอักเสบรุนแรง

คผยจ. พังงา ประชุมติดตามสถานการณ์การบริโภคผลิตภัณฑ์ยาสูบ

คณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบจังหวัดพังงา ประชุมติดตามสถานการณ์การบริโภคผลิตภัณฑ์ยาสูบและกำหนดสถานที่สาธารณะให้เป็นเขตปลอดบุหรี่

สานฝัน ครีเอเตอร์หน้าใหม่ สู่ความร่วมมือสร้างสังคมปลอดบุหรี่สู้โควิด

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 63 ศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ หน่วยจัดการเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการสื่อสารสุขภาวะ พื้นที่ภาคใต้ โดยสำนัก 6 สร้างสรรค์โอกาสโดย สสส. พร้อมภาคีเครือข่าย ร่วมสานฝัน ครีเอเตอร์หน้าใหม่ในพื้นที่ภาคใต้ สู่ความร่วมมือสร้างสังคมปลอดบุหรี่ ของ Digitor Thailand