สานฝัน ครีเอเตอร์หน้าใหม่ สู่ความร่วมมือสร้างสังคมปลอดบุหรี่สู้โควิด

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 63 ศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ หน่วยจัดการเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการสื่อสารสุขภาวะ พื้นที่ภาคใต้ โดยสำนัก 6 สร้างสรรค์โอกาสโดย สสส. พร้อมภาคีเครือข่าย ร่วมสานฝัน ครีเอเตอร์หน้าใหม่ในพื้นที่ภาคใต้ สู่ความร่วมมือสร้างสังคมปลอดบุหรี่ ของ Digitor Thailand

การ์ดไม่ตก ผับ บาร์ ต้องปลอดบุหรี่

ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมการปฏิบัติตามกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่สาธารณะ ตามพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560

มะเร็งเต้านม อาการเป็นอย่างไร เช็คได้ด้วยตัวเอง

มะเร็งเต้านม หรือ Breast cancer เป็นหนึ่งในโรคมะเร็งที่พบเป็นอันดับ 2 ในผู้หญิง รองจากมะเร็งปากมดลูก และเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในหญิงไทย สาธารณสุขจึงประชาสัมพันธ์ ให้ผู้หญิงหมั่นเชคเต้านม เพราะหากพบเร็ว ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้เร็ว

กลยุทธ์การตลาดบุหรี่ ไล่ล่าวัยรุ่นเป็นฐานลูกค้าใหม่

การวิเคราะห์ข้อมูลของศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุม ยาสูบใน พ.ศ. 2560 พบว่า คนไทยเสียชีวิตเพราะบุหรี่ถึง 72,656 คน โดยโรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการตายหลัก ผู้ที่สูบบุหรี่ รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าด้วย

รมต.สธ.ประกาศจุดยืนว่า "กระทรวงสาธารณสุขไม่สนับสนุนให้บริโภคบุหรี่ไฟฟ้า"

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ภาคีเครือข่ายในการรณรงค์เพื่อการควบคุมยาสูบ เข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมต.สธ.เพื่อแสดงความขอบคุณที่ประกาศย้ำจุดยืนว่า "สธ.ไม่สนับสนุนให้บริโภคบุหรี่ไฟฟ้า"

ชีวิตวิถีใหม่ของ "เด็กไทย" New Normal for Thai Children

1 กรกฎาคมนี้ เป็นวันเปิดภาคเรียน หลังจากเลื่อนการเปิดการเรียนการสอนมาจากเดือนพฤษภาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 และถึงแม้ว่าไทยจะไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศมาหลายวันแล้ว ยกเว้นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ก็ยังคงสร้างความวิตกกังวลไม่น้อยเมื่อนักเรียนต้องไปโรงเรียน

จับมือ 5 มหาวิทยาลัย ร่วมสร้างสุขภาพดีในกลุ่มนิสิตนักศึกษา

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ คนที่ 1 เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาเพื่อรู้เท่าทันปัญหาปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ จัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

มะเร็งคอหอย พบน้อยในคนไทย แต่แนวโน้มเพิ่มขึ้น

รีบปรึกษาแพทย์ หากมีอาการ กลืนลำบาก กลืนเจ็บ ปวดหู เลือดออกทางช่องปาก มีก้อนที่คอ เสี่ยงมะเร็งคอหอย

ผมหงอกก่อนวัย หยุดบุหรี่ ชะลอผมหงอก

ผมหงอกเป็นหนึ่งรูปธรรมที่ทำให้เจ้าของแลดูแก่ก่อนวัย ไม่มีใครชอบให้คนอื่นมองว่าแก่ก่อนวัย วันนี้มารู้จักอาหาร 5 ชนิดที่คนญี่ปุ่นรับประทานเพื่อป้องกันและดูแลไม่ให้มีผมหงอกหรือผมขาวก่อน วัยกันนะคะ

"มูราคามิ" นักเขียนที่สร้างแรงบันดาลใจด้วยการวิ่งมาราธอน

“สิ่งที่ผมรู้ทั้งหมดในการเขียนนิยาย ผมเรียนรู้จากการวิ่งเป็นประจำทุกวัน” มูราคามิ กล่าวไว้ในหนังสือชื่อ “What I Talk about when I Talk about Running” (นพ ดล เวชสวัสดิ์ แปลในฉบับภาษาไทยว่า “เกร็ดความคิดบนก้าววิ่ง”)

สื่อมวลชนตาก ขับเคลื่อน "กาดนั่งยองคล้องย่าม"

ศูนย์ข่าวปลอดควันจังหวัดตาก ร่วมกับสมาคมสื่อมวลชนในพื้นที่ ประกาศให้กาดนั่งยองคล้องย่าม ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดบุหรี่ และปลอดโฟม

คผยจ. ร้อยเอ็ด ขับเคลื่อนงานงดเหล้า ลดนักสูบหน้าใหม่

จังหวัดร้อยเอ็ด ขับเคลื่อนการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา พร้อมหามาตรการป้องกันนักสูบหน้าใหม่ในเยาวชน

ดูแลตัวเองให้ห่างไกล "มะเร็งตับ"

จากกรณีการเสียชีวิตของคุณตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง ทำให้พวกเราต้องหันมาใส่ใจกับการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องอาหาร และการออกกำลังกาย

5 อันดับมะเร็งฮิต ที่คนไทยเป็นมากที่สุด

เรื่องต้องรู้ 5 อันดับโรคมะเร็งที่คนไทยเป็นมากที่สุด รายงานจาก

ชาวออสเตรเลียใช้อาศัยช่วงล็อกดาวน์โควิด-19 เลิกสูบบุหรี่

รมต.สธ.ออสเตรเลีย เปิดเผยถึงช่วงของการล็อกดาวน์มีการโหลดใช้แอปพลิเคชั่น My Quitbuddy เป็นแอปช่วยเลิกถึง 24,000 ครั้ง

3 ปี "อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" เลิกบุหรี่ได้

แม้จะผ่านวันงดสูบมาแล้ว ขอนำประสบการณ์การเลิกบุหรี่ของ อีเจี๊ยบเลียบด่วน มาเล่าอีกกันอีกสักรอบ เผื่อมีใจคิดจะเลิก...สู้ๆๆ

9 วิธีดูแลปอดให้แข็งแรงห่างไกลโควิด - 19

โควิด19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบรุนแรงจนถึงแก่ชีวิตได้ ทำให้คนเราหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะปอดที่เป็นอวัยวะสำคัญที่ควรดูแลรักษาให้ดี

สิงห์อมควันไทยกลัวโควิด19 ไม่มีเงิน-หวันกระทบสุขภาพ สูบบุหรี่ลดลง 30%

ศจย. เผยผลสำรวจพฤติกรรมการซื้อและสูบบุหรี่ของคนไทย ในช่วงมาตรการล็อคดาวน์ และเคอร์ฟิว จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด พบคนไทยสูบบุหรี่ลดลงร้อยละ 27 ซื้อบุหรี่ลดลงร้อยละ 30

5 ดาราชาย แบบอย่างวัยรุ่นยุคใหม่ ไม่ยุ่งเกี่ยวบุหรี่และเหล้า

ใครที่คิดว่าหนุ่มๆ นั้นมักจะดื่มแอลกอฮอลล์ หรือสูบบุหรี่กันแทบทุกคน คงต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่อย่างที่เข้าใจเลย เพราะก็มี 5 ดาราชายที่เป็นตัวอย่างดีๆ แก่เยาวชนไทย ในเรื่องของ การไม่ข้องแวะกับอบายมุข ไม่ดื่มเหล้า-สูบบุหรี่

ประธานสมาพันธ์ฯ แนะควรเพิ่ม “ยาเลิกบุหรี่” เข้าในบัญชียาหลัก

ปธ.สมาพันธ์เครือข่ายแห่งชาติเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ แนะควรเพิ่ม “ยาเลิกบุหรี่” เข้าในบัญชียาหลักแห่งชาติ เพื่อเป็นตัวสำคัญในการลดผู้สูบบุหรี่ในประเทศให้เหลือ 15% ในปี 68 ในวันงดสูบบุหรี่โลก